Cách phân biệt rong nho

Gần đây trên thị trường có xuất hiện một loài rong biển (2) nhìn hình dáng bên ngoài rất giống với Rong Nho thường dùng (1). Một số nhà hàng và người tiêu dùng không biết, nhầm lẫn nó cũng là Rong Nho nên vẫn dùng rất là nguy hiểm. Để phân biệt Rong Nho , Quý khách nên chú ý một số điểm khác biệt sau đây và nhận dạng cách phân biệt rong nho cho đúng loại.

Ngày đăng: 04-04-2018

621 lượt xem

1/. Rong nho thông thường ( H.1 ) mà chúng ta thường dùng, có tên khoa học là: Caulerpa Lentillifera. Các quả cầu tròn không lớn, mọc xoay quanh thân giữa ra 04 hướng, và hai tầng lệch nhau thành 08 hướng trông rất đều và đẹp.


2/. Loại rong khác xuất hiện gần đây (H.2). Tên khoa học của nó, cũng là giống Caulerpa, nhưng khác loài. Không phải là loài Lentillifera. Nhìn rất giống với
rong nho. Nhưng các quả cầu tròn to hơn, cũng mọc xoay quanh thân giữa nhưng không đều và chĩa ra so với thân giữa một góc 45 độ. Chùm trái ngắn hơn. Khi ăn có độ nhẫn cao hơn.
Loại rong này mọc tự nhiên ở một số vùng biển của VN như: Sông Cầu (Phú Yên), Cam Ranh, Cam Lâm ( Khánh Hoà ), Đảo Trí Nguyên (Nha Trang), v.v...


Trước đây Trí Tín cũng đã chào loại rong này cho khách hàng Nhật Bản, nhưng khách hàng đã từ chối và cảnh báo cho mình biết đây không phải là loài Rong nho ( Caulerpa Lentillifera ). Người Nhật không dùng vì có khả năng tích trữ độc tố vào một số tháng phù hợp trong năm. Cho nên nếu dùng làm thực phẩm để ăn là rất nguy hiểm và không tốt cho sức khoẻ.
Đó là những gì chúng tôi biết được và xin chia sẻ đến quý khách để
phân biệt Rong Nho và lựa chọn.
Khách hàng nhớ chú ý xem kỹ hình của hai loại gửi kèm để nhận dạng
cách phân biệt rong nho nhé.
Cảm ơn Quý khách

Nguồn sưu tầm Trí Tín

Click xem cách chế biến rong nho tại đây:

>>Link đặt hàng tại đây: ĐẶT MUA RONG NHO<<


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...