Sinh viên tham quan thực tập nuôi trồng rong biển

Sinh viên thực tập trong ngành rong biển là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Rong biển là một nguồn tài nguyên quan trọng của kinh tế biển, có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp: thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, bảo vệ môi trường.

Khởi đầu là Trường ĐH. Bạc Liêu liên tục nhiều năm liền. Hôm nay là Trường ĐH. An Giang và tháng 01/ 2024 tới là Trường ĐH. Cần Thơ theo lịch hẹn. Cty. Trí Tín đã trở thành điểm lựa chọn của các Trường Đại Học phía nam cho Sinh Viên tham quan thực tế và trao đổi học thuật về Ngành Rong Biển Việt Nam. Thấy các Em sinh viên chăm chú lắng nghe và say mê tìm hiểu, đã cho mình thêm nghị lực và tin vào sự phát triển của ngành rong biển trong tương lai. Mệt nhưng vui. Một ngày tuyệt vời và thú vị.

K.S Lê Bền giới thiệu sinh viên phương pháp nuôi trong rong nho biển

Sinh viên thực tập trong ngành rong biển sẽ được học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế, như: quy trình và cách làm việc của mảng vận chuyển quốc tế, hồ sơ và thủ tục xuất nhập khẩu, liên hệ với cơ quan nhà nước, cơ quan kiểm dịch, cơ quan chuyên ngành, hãng tàu. Sinh viên thực tập trong ngành rong biển cũng có cơ hội được làm việc tại các cảng, sân bay, trung tâm nghiên cứu, trang trại nuôi trồng rong biển, tham quan các khu hệ sinh thái rong biển… 

 


 

 
 


Tin tức liên quan

Rong Nho Việt trao sức khỏe đến mọi nhà
Rong Nho Việt trao sức khỏe đến mọi nhà

1322 Lượt xem

Sức khỏe là một trong những tài sản quý giá nhất của con người. Người ta luôn luôn quan niệm rằng "Có sức khỏe là có tất cả" Thật đúng là như vậy! Đằng sau ánh hào quang kia là những vất vả, gian truân, thách thức mà con người phải vượt qua.
Nơi bán rong nho chất lượng
Nơi bán rong nho chất lượng

1798 Lượt xem

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều lời chào bán rong nho giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa qua kiểm định chất lượng, làm hoang mang tâm lý người tiêu dùng. Rong nho việt chúng tôi cam kết giá tốt nhất và chất lượng cao nhất trên từng sản phẩm, mang đến rong nho chất lượng cho khách hàng.
Rong nho muối là gì?
Rong nho muối là gì?

5408 Lượt xem

Rong nho muối hay còn gọi là rong nho tách nước ( rong nho khô ) là công nghệ bảo quản rong nho tươi bằng phương pháp ly tâm với phần muối hợp lý.
Rong trứng cá
Rong trứng cá

4705 Lượt xem

Rong nho (Caulerpa lentilifera) thuộc bộ Caulerpales, ngành rong lục Chlorophyta. Chúng còn được gọi là “rong trứng cá” hoặc nho biển .Đây là loài rong lục phân bố ở vùng biển ấm Thái Bình Dương, mọc trên nền đáy là bùn pha cát, ở những vũng vịnh kín sóng, nước trong. Rong trứng cá rất được ưa chuộng và sử dụng như một loại rau xanh trong các món salad tại một số nước châu Á như Nhật Bản, Philippines... Đó là nguồn cung cấp rất tốt các vitamin A, C và các chất vi lượng như sắt, iod... Trong số hơn 20 loài của chi Caulerpa được tìm thấy ở vùng biển ấm Thái Bình Dương, rong trứng ca là loài có giá trị nhất.
Tại sao nên dùng rong nho biển
Tại sao nên dùng rong nho biển

3031 Lượt xem

Rong nho biển có hình dạng và màu sắc giống trái nho xanh, kết lại với nhau thành từng chùm trên thân dài. Theo nghiên cứu, đây là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, bướu cổ… Vì vậy chúng ta nên dùng rong nho và chế biến thành nhiều món ăn như gỏi rong nho, nước ép rong nho; nhưng có lẽ đơn giản và phổ biến nhất là món rong nho tươi, thưởng thức như một loại rau sống.
Rong nho Trí Tín là sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam để bạn tin dùng
Rong nho Trí Tín là sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam để bạn tin dùng

1633 Lượt xem

Đầu năm 2021, chuyên mục Khoa học & Công nghệ của KTV ghé thăm và ghi hình " Quy trình trồng và chế biến rong nho biển đạt tiêu chuẩn chất lượng cao HACCP của Công ty TRÍ TÍN. Một tín hiệu tốt lành. Xin giới thiệu để các bạn cùng tham khảo.
Xây dựng TCVN Rong Nho Việt
Xây dựng TCVN Rong Nho Việt

146 Lượt xem

Trí Tín vẫn miệt mài nghiên cứu để tìm những giá trị mới từ Rong Nho Việt, nhằm phục vụ tốt hơn cho sức khỏe của người dùng. 
Những người bạn đồng hành cùng Rong nho Trí Tín
Những người bạn đồng hành cùng Rong nho Trí Tín

1225 Lượt xem

Rong Nho Việt - Rong Nho Trí Tín đã tạo sự tin tưởng nhiều đối với các khách hàng chiến lược, sản phẩm của chúng tôi hiện đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới nhờ áp dụng công nghệ mới trong nuôi trồng và quy trình thành phẩm khép kín.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng