Rong nho món rau xanh cho gia đình

11/04/2018 | 1383 |
0 Đánh giá

Rong nho (Caulerpa lentillifera) tên tiếng Nhật là Umibudo, tiếng Anh là Sea Grape. Được xem như món rau xanh cao cấp cho gia đình trong mỗi bữa ăn. Rong nho làm món rau xanh cho gia đình giúp bổ sung các dinh dưỡng cần thiết và phòng ngừa một số bệnh đường ruột, hỗ trợ thi giác, ngăn ngừa ung thư...

Rong nho được phân bố tự nhiên ở vùng Đông và Đông Nam Á, Nhật Bản (xung quanh đảo Okinawa) Philippines và các đảo vùng Thái Bình Dương
Theo nhu cầu của con người và sự khan hiếm rong nho tự nhiên, hiện nay tại nhiều nước, người ta phải trồng để đáp ứng thị trường tiêu thụ vì trong loài rong nho này có hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh.

Rong nho món rau xanh cho gia đình có thể trồng trong môi trường tự nhiên như là các vùng biển cạn và yên tĩnh, trong khay nhựa để rong khỏi tiếp đáy.

Rong nho món rau xanh cho gia đình

Rong nho làm món rau xanh cho gia đình

Ăn rong nho tươi chấm với sốt mayonnaise hoặc nước tương hòa với giấm đường như là một món rau xanh sẽ cho cảm nhận rất ngon miệng.

Theo tài liệu, trong rong nho có nhiều vitamin, khoáng chất; đặc biệt có công dụng làm đẹp da và làm giảm béo cho phái nữ. Nhiều món ăn Nhật cùng với Rong nho đã trở thành phổ biến ở nước ta như món hải sản tươi sống chấm với nước tương cùng với wasabi (mù tạt xanh).

Rong nho món rau xanh cho gia đình tuy còn mới mẻ nhưng chắc chắn sẽ là món rau xanh hấp dẫn trong tương lai gần.

>>> Link đặt hàng tại đây: MUA RONG NHO<<


 

 
 

Tin tức liên quan

Bình luận