Rong nho Trí Tín tại Hàn Quốc

22/04/2020 | 377 |
0 Đánh giá

Với quy trình sản xuất, thu hoạch và đóng gói được kiểm tra nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, sản phẩm Rong Nho Trí Tín đã xuất sang được nhiều nước trên thế giới...

“Thủ phủ” trồng rong nho là phường Ninh Hải, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa), với diện tích hiện khoảng 120ha. Trí Tín là nơi tiên phong nuôi trồng rong nho ở Việt Nam và xuất khẩu rong nho ra thế giới. Hiện 80% sản phẩm rong nho do Trí Tín sản xuất sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Tây Ban Nha…

Rong nho Trí Tín

Rong nho tươi Trí Tín bắt đầu được thu hoạch

Một sản phẩm của chúng tôi hoàn thành khâu cuối cùng phải tuân thủ được 9 quy phạm về kỹ thuật (gọi tắt là GMP) và 9 quy phạm về ATTP (SSOP). Bên cạnh đó, kích cỡ sợi rong, màu sắc (màu đặc trưng của rong), độ tươi, không gãy, không héo úa cũng được phải đáp ứng được tiêu chuẩn mà khách hàng đưa ra. Đặc biệt, sản phẩm phải được qua kiểm tra, phân tích đảm bảo không nhiễm các loại vi sinh gây hại cho cơ thể, không nhiễm kim loại độc hại.

Cụ thể, rong nho sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch cơ học, tức là người công nhân kiểm tra loại bỏ các tạp chất, cọng rong không đạt yêu cầu và cắt rong đúng quy cách. Tiếp đến là nuôi lại bằng việc đưa những đoạn rong cắt xong vào môi trường sống lý tưởng từ 2 - 4 ngày để làm lành vết thương và đào thải ra các tạp chất bên trong. Công đoạn cuối cùng là ly tâm ráo nước và đóng gói sản phẩm.

Rong nho Trí Tín vươn ra thế thới

Phóng viên Hàn Quốc phỏng vấn kỹ sư Lê Bền về Rong Nho Trí Tín

Với quy trình mang tính chất lượng, ưu tiên hàng đầu về sức khỏe người tiêu dùng, Rong Nho Trí Tín đã xuất khẩu sang rất nhiều nước trên thế giới.

Link xem thêm tại đây:

Rong nho Trí Tín tại Nhật Bản

Rong nho Trí Tín tại Hoa Kỳ:

 


 

 
 

Tin tức liên quan

Bình luận